Từ năm 2021, tất cả các dòng xe Volvo đều có phiên bản điện khí hóa

Volvo là một trong những nhà sản xuất năng nổ nhất khi nói đến điện khí hóa. Mặc dù còn khá lâu nữa mới đến năm 2040 nhưng Volvo đã thực hiện khá tốt bước đầu tuyên bố của mình.

Cụ thể, trở lại năm 2017, hãng xe này đã từng nói rằng tất cả các mẫu xe của họ đều sẽ sử dụng công nghệ hybrid trong tương lai. Vào năm 2019, Volvo đã tiến thêm một bước nữa khi cho biết họ sẽ không còn sản xuất xe chạy bằng động cơ đốt trong từ năm 2040.

Mặc dù còn khá lâu nữa mới đến năm 2040 nhưng Volvo đã thực hiện khá tốt bước đầu tuyên bố của mình. Từ năm 2021, tất cả các dòng sản phẩm của Volvo đều có biến thể hybrid. Đây cũng là sản xuất ô tô truyền thống đầu tiên cung cấp thêm biến thể hybrid trên tất cả các dòng xe. Đó là một thành tích ấn tượng của nhà sản xuất ô tô ra đời từ năm 1927.

Tất cả các dòng sản phẩm của Volvo đều có phiên bản điện khí hóa từ năm 2021

Volvo đã có thể hoàn thiện phạm vi hybrid thuần túy với sự ra đời của XC60 cập nhật. Mẫu crossover cỡ trung được trang bị hệ truyền động hybrid nhẹ như một phần của những thay đổi cho năm 2021. Không chỉ vậy, họ thậm chí còn hạ giá của mẫu xe plug-in hybrid bằng cách cung cấp cho các biến thể cấp nhập cảnh. Cùng với đó, Volvo đặt mục tiêu làm cho PHEV (Xe điện hybrid plug-in) dễ tiếp cận hơn với đại chúng.

Dòng xe hybrid nhẹ XC60 2021 bắt đầu với dòng xe hybrid nhẹ B4 FWD (MHEV). Biến thể đó sử dụng động cơ 2.0 lít, tăng áp nạp khí, công suất 197 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm. Có thêm hai phiên bản đầu ra cao hơn, được gọi là B5 AWD và B6 AWD, tạo ra 250 PS và 300 PS, tương ứng.

XC60 2021 hoàn thiện dòng sản phẩm hybrid thuần túy của Volvo

Mặc dù động cơ diesel đang không còn hợp thời ở một số quốc gia, Volvo vẫn áp dụng công nghệ hybrid nhẹ cho đầu đốt dầu của họ. Cả hai động cơ B4 Diesel FWD và AWD MHEV đều được hưởng lợi từ nó, và các động cơ 2.0 lít của họ tạo ra công suất 197 PS và mô-men xoắn 420 Nm. Đối với động cơ diesel B5 AWD hàng đầu, công suất ở mức 235 PS và mô-men xoắn 480 Nm. Tất cả các động cơ này đều đi kèm với hộp số tự động tám cấp.

Giờ đây, dành cho các phiên bản plug-in hybrid và T6 AWD Recharge đóng vai trò là mẫu đầu vào. Tổng công suất hệ thống cho mô hình này là 350 PS. Đối với những người cần nhiều năng lượng hơn, có T8 AWD Recharge với 390 PS. Nhưng nếu điều đó vẫn chưa đủ, Volvo còn có một phiên bản T8 được chế tạo bởi Polestar với công suất 405 PS.

Với việc XC60 nhận được động cơ hybrid nhẹ, nó đưa Volvo tiến gần hơn một bước tới việc hướng tới mục tiêu điện khí hóa của họ. Sau đó, chúng ta có thể thấy Volvo chuyển hướng sang các hệ thống plug-in hybrid trong vòng một thập kỷ tới trước khi cuối cùng họ chuyển sang xe điện thuần túy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.