DOANH SỐ BÁN HÀNG NỬA CUỐI NĂM 2020 MẠNH NHẤT TRONG LỊCH SỬ CÔNG TY VOLVO CARS

Volvo Cars đã báo cáo doanh số bán hàng nửa cuối năm mạnh nhất trong lịch sử của công ty vào năm 2020, khi nhu cầu tăng nhanh đối với xe ô tô điện đã thúc đẩy sự phục hồi của công ty sau tác động của đại dịch COVID-19.

Hãng Volvo Cars đã hành động cần thiết để giảm thiểu tác động của đại dịch trong nửa đầu năm, cho phép nhanh chóng khởi động lại hoạt động sau một thời gian ngắn ngừng hoạt động và bắt đầu phục hồi mạnh mẽ, nhờ nhu cầu ngày càng tăng nhanh đối với dòng sản phẩm Recharge.

Thị phần của các mẫu xe Recharge, với hệ thống truyền động hybrid hoàn toàn bằng điện hoặc plug-in, đã tăng hơn gấp đôi vào năm 2020 so với năm 2019. Tại châu Âu, thị phần của xe Recharge trong tổng doanh số bán hàng là 29%, đưa Volvo trở thành thương hiệu hàng đầu trong khu vực đối với ô tô chạy điện.

Tại Trung Quốc và Hoa Kỳ, hai thị trường lớn nhất của mình, Volvo Cars đã báo cáo doanh số bán hàng tăng trưởng dương trong cả năm sau sự sụt giảm doanh số trong nửa đầu năm.Trong khi doanh số bán hàng giảm 21% trong nửa đầu năm, công ty đã tiếp tục quỹ đạo tăng trưởng của những năm gần đây vào nửa cuối năm 2020, báo cáo mức tăng trưởng tháng vững chắc kể từ tháng 6 trở đi. Doanh số bán hàng tăng 7,4% lên 391.751 xe trong nửa cuối năm so với cùng kỳ năm 2019.

Trên toàn cầu, Volvo Cars đã bán được 661.713 xe vào năm 2020, giảm 6,2% so với năm 2019. Mặc dù con số cuối cùng cho cả năm vẫn chưa được xác nhận, công ty đã vượt trội hơn các đối thủ cạnh tranh và giành được thị phần ở tất cả các khu vực bán hàng chính của mình trong suốt 11 tháng đầu năm.

Doanh số bán hàng tăng 7,5% tại Trung Quốc vào năm 2020, đạt 166.617 xe so với năm 2019. Tại Mỹ, công ty đã bán được 110.129 xe, tăng 1,8% so với năm trước. Ở cả hai thị trường, nhu cầu mạnh mẽ đối với dòng xe SUV từng đoạt giải thưởng dẫn đến phần lớn doanh số bán hàng.

Volvo Cars cam kết trở thành một hãng sản xuất ô tô điện trong những năm tới, hãng sẽ tung ra một số mẫu ô tô chạy hoàn toàn bằng điện. Đến năm 2025, họ đặt mục tiêu doanh số toàn cầu bao gồm 50% ô tô chạy hoàn toàn bằng điện, phần còn lại là xe hybrid.

(Theo Volvo Cars)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.