Volvo khai thác NVIDIA Orin cho những chiếc xe tự lái của mình

Volvo có kế hoạch đưa chipset DRIVE của NVIDIA dành cho xe ô tô tự động và thông minh vào nền tảng thế hệ tiếp theo của mình, với thành quả đầu tiên của mối quan hệ hợp tác đó sẽ được tiết lộ vào năm 2022. Mẫu SUV hạng sang Volvo XC90 thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng NVIDIA DRIVE Orin cho khả năng tự lái của nó hôm nay, nhà sản xuất chip đã xác nhận tại hội nghị GTC 2021.

NVIDIA và Volvo tất nhiên không phải là xa lạ và hai công ty đã hợp tác với nhau từ năm 2016. Trước đó, nhà sản xuất ô tô đã cho biết họ sẽ sử dụng DRIVE Xavier SoC’s trong nền tảng SPA2 sắp tới, tiền thân của Orin. Nó có nghĩa là một sự gia tăng đáng kể về sức mạnh xử lý, với Xavier cung cấp 30 TOPS trong khi Orin đẩy con số đó lên 254 TOPS.

Đối với nền tảng Volvo SPA2, điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều sự cố gắng trên bo mạch để chạy các bộ cảm biến mới. Ví dụ, chúng ta đã biết rằng Volvo có kế hoạch lắp máy quét Luminar LIDAR vào các phương tiện dựa trên SPA2, giúp xe của hãng có khả năng xây dựng bản đồ điểm 3D của không gian xung quanh. Điều đó sẽ kết hợp với camera, radar, sóng siêu âm và các cảm biến khác – cả bên ngoài và bên trong xe – khi nhà sản xuất ô tô đẩy mạnh công nghệ không người lái thương mại.

Tuy nhiên, ban đầu điều đó không có nghĩa là một chiếc Volvo tự lái có thể đưa bạn đi từ cửa này đến cửa khác mà không cần sự can thiệp của con người để thiết lập điểm đến. Thay vào đó, nhà sản xuất ô tô sẽ sử dụng nó cho hệ thống Volvo Highway Pilot của mình, một tùy chọn lái xe tự động không giám sát Cấp độ 3 sẽ chỉ hoạt động trên một số đường cao tốc nhất định. Với việc kích hoạt tính năng này, trên những con đường có hỗ trợ tính năng này, XC90 mới và các mẫu xe dựa trên SPA2 khác sẽ có thể duy trì tốc độ giao thông và tự định vị trên làn đường mà không cần người lái xe tham gia.

Bên ngoài những khu vực mà Highway Pilot được hỗ trợ, chiếc xe sẽ giao lại trách nhiệm cho người lái xe. Henrik Green, giám đốc công nghệ của Volvo, giải thích: “Chẳng bao lâu nữa, chiếc Volvo của bạn sẽ có thể tự lái trên đường cao tốc khi chiếc xe xác định rằng nó là an toàn. “Tại thời điểm đó, Volvo của bạn sẽ chịu trách nhiệm về việc lái xe và bạn có thể thư giãn, rời mắt khỏi con đường và tay bạn không cần tay lái. Theo thời gian, các bản cập nhật qua mạng sẽ mở rộng các khu vực mà ô tô có thể tự lái. Đối với chúng tôi, việc giới thiệu quyền tự chủ một cách an toàn là một sự giới thiệu dần dần ”.

XC90 mới dự kiến ​​sẽ được tiết lộ vào năm 2022, với khả năng phát hành từ năm 2023. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Highway Pilot sẽ có mặt như một tùy chọn từ ngày đầu tiên. Mặc dù Volvo có kế hoạch trang bị phần cứng để hỗ trợ nó – bao gồm NVIDIA DRIVE Orin và LIDAR của Luminar – nhưng phần mềm này “sẽ được kích hoạt khi được xác minh là an toàn đối với các vị trí và điều kiện địa lý riêng lẻ”, nhà sản xuất ô tô cho biết hôm nay.

Tin tức hôm nay là một ví dụ về cách tiếp cận DRIVE SoC của NVIDIA hoạt động. Volvo SPA2 sẽ sử dụng cả chipset Xavier và Orin, cùng tồn tại trong cùng một loại xe. Xavier sẽ chịu trách nhiệm về chức năng cốt lõi, chẳng hạn như phần mềm cơ sở, quản lý năng lượng và hỗ trợ người lái. Orin, trong khi đó, sẽ là một phần của máy tính lái xe tự hành chuyên dụng, xử lý LIDAR và các dữ liệu cảm biến khác.

Phần mềm cho điều đó sẽ được đồng phát triển bởi Volvo và Zenseact, công ty mà nhà sản xuất ô tô đã tách ra để tập trung vào công nghệ không người lái. Cũng sẽ có các hệ thống dự phòng cho hệ thống lái và phanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.