Volvo – Sự lựa chọn xe an toàn cho mọi người

Công nghệ mới do Volvo phát triển sử dụng camera, cảm biến giám sát hành vi người lái, qua đó đưa ra các giải pháp nhằm ngăn ngừa tai nạn sau khi phát hiện tài xế say rượu hoặc mất tập trung.

Nếu ai đã từng coi đoạn quảng cáo năm 2016 của hãng xe an toàn bậc nhất thế giới Volvo cho chiếc XC60, thì hẳn sẽ thấy ấn tượng về màn “khoe” công nghệ tự động phanh thông minh khi phát hiện chướng ngại vật phía trước.

Khi phát hiện vật cản mà lái xe ko có bất kì hành động nào, máy tính sẽ dựa trên tốc độ xe hiện tại để kích hoạt phanh ở khoảng cách tối thiểu, cho dù lái xe lúc đó có ngủ quên đè lên chân ga thì chỉ có vòng tua máy rồ lên thôi chứ cái xe vẫn sẽ đứng yên. Hiện tại 2020, ở Việt Nam nhiều mẫu xe phổ thông đã được trang bị công nghệ này chứ ko riêng gì xe sang.

Theo đó, công nghệ mới của Volvo sẽ sử dụng camera, cảm biến gắn trong xe để theo dõi hành vi mất tập trung của người lái có thể dẫn đến nguy cơ gây tai nạn qua đó cảnh báo và đưa ra giải pháp ngăn ngừa.

Những ai đã được trực tiếp cảm nhận khi chạy thử, hoặc qua kinh nghiệm thực tế đều sẽ nhìn nhận đây là một loại công nghệ “sống còn”. Nói như thế ko có nghĩa nó là tất cả vì người lái xe vẫn chịu trách nhiệm cao nhất, nhưng ít nhất nó cũng mang đến một tâm lý nhẹ nhàng mỗi khi cầm lái, vì dù có kinh nghiệm lái 20 năm thì chỉ cần 1 giây bất cẩn là sẽ gây tai nạn cho người khác.

Chiếc xe an toàn là loại xe được trang bị công nghệ giúp người lái tránh xảy ra tối đa tai nạn, chứ không phải chiếc xe mẫu mã đẹp giúp người lái an toàn nhưng người khác thì không.

CEO Lex Kerssemakers của Volvo Bắc Mỹ đã từng tuyên bố vào năm 2007 “Sẽ không có ai chết trong một chiếc Volvo vào năm 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.