Volvo quyết thay máu toàn bộ đội hình xe hiện tại

CEO Volvo là Hakan Samuelsson khẳng định thương hiệu Thụy Điển đang nhắm mục tiêu giống Bentley,

đó là 100% xe bán ra là xe điện từ 2030 trở đi.

Theo Autonews Europe, Volvo trước đó đã công khai kế hoạch giàu tham vọng là 50% doanh số xe toàn cầu từ 2025 trở đi là xe thuần điện, tuy nhiên mới đây CEO hãng đã chốt deadline quá trình điện hóa của toàn thương hiệu đồng thời chia tay động cơ đốt trong là 2030.

“Con đường trước mắt Volvo đã rõ ràng về thời điểm khi nào chúng tôi ‘dứt tình’ với động cơ đốt trong”, CEO Hamuelsson chia sẻ với tờ Financial Times tại Hội nghị Thượng đỉnh Tương lai làng xe. “Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu 100% xe Volvo bán ra từ 2030 không phải là xe điện”.

XC40 – Recharge thuần điện

Volvo kỳ vọng ngay trong năm 2020 tỉ lệ doanh số xe điện trong đội hình của họ đạt 20%, tuy vậy “xe điện” ở đây vẫn chỉ là xe hybrid (cả hybrid hỗ trợ lẫn hybrid sạc điện) thay vì là xe điện hoàn chỉnh. Theo vị CEO, công đoạn khó nhất mà họ vượt qua là việc nhận ra động cơ đốt trong (cả xăng lẫn dầu) không còn là một phần của tương lai. Một khi vượt qua mốc đó, mọi việc tại Volvo diễn tiến rất nhanh.

Cũng nhờ đặt mốc mục tiêu như vậy, Volvo không phải lo ngại tính toán việc kinh doanh tại quốc gia sẽ sớm cấm xe chạy động cơ đốt trong chẳng hạn Anh Quốc (cũng là hạn 2020). Ông cũng hé lộ rằng cũng bằng phương thức đặt ra mục tiêu khắt khe với chính mình, họ mới có thể đi đầu trong công nghệ an toàn trong quá khứ khi là một trong những hãng xe đầu tiên phổ cập túi khí, dây ai toàn và phanh ABS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.