Tesla Cybertruck sắp có đối thủ mới đến từ Volvo mang tên XC100

Thiết kế mới của Volvo là mẫu SUV siêu sang lai giữa Defender và Tesla Cybertruck. Không sớm thì muộn SUV “siêu sang” Volvo XC100 sẽ ra mắt thị trường.

Tới thời điểm hiện tại có thể khẳng định dự án XC100 đã được Volvo phê duyệt dựa theo tin tức được hệ thống đại lý Volvo xác nhận với Automotive News hồi đầu năm nay. XC100 sẽ là chủ lực cỡ lớn mới nhất, đỉnh nhất trong đội hình thương hiệu Thụy Điển với lịch ra mắt toàn cầu dự kiến rơi vào 2023.

Nếu chưa tưởng tượng ra được mẫu SUV cỡ lớn siêu sang của Volvo sẽ mang thiết kế ra sao, bản phác thảo của Kevin Goldwasser có thể giúp bạn mường tượng ra bóng dáng xe ra sao. Kevin từng là thực tập viên thiết kế tại Volvo trong giai đoạn tháng 9/2019 tới tháng 3/2020 và có tiếp xúc trực tiếp với ngôn ngữ thiết kế của hãng xe Thụy Điển.

Bởi vậy, thiết kế XC100 được anh phác thảo miêu tả khá chân thực ngôn ngữ thiết kế hiện tại của Volvo và có tính tham khảo cao dù chỉ là bản vẽ không chính thức. Một điều ta có thể chắc chắn về XC100 là xe sở hữu những trang bị đỉnh cao nhất của Volvo, đồng thời xe sẽ có một phiên bản thuần điện thuộc series Recharge giống XC40.

Thiết kế thuộc dự án Volvo XC100.

Theo Motor1, không giống XC90 3 hàng ghế, XC100 dù lớn hơn nhưng sử dụng độc quyền cấu hình 2 ghế đơn siêu sang phía sau (tổng 4 ghế) với hệ dẫn động mặc định cũng là loại 2 cầu toàn thời gian (cho bản động cơ đốt trong).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.