CÁC DÒNG XE VOLVO ĐỜI MỚI SẼ GIỚI HẠN TỐC ĐỘ TỐI ĐA 180 KM/H

Hãng xe Thụy Điển muốn giới hạn tốc độ nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông.

Ngoài tốc độ tối đa, mọi xe của gia đình Volvo sẽ đi kèm khóa Care Key, cho phép người lái đặt thêm các giới hạn dựa trên mức tối đa. Ví dụ, chủ xe có thể đặt mức giới hạn cụ thể trước khi cho các thành viên trong gia đình hoặc những người có tay lái yếu mượn xe.

Năm 2019, thông báo của gia đình Volvo về giới hạn tốc độ từng gây ý kiến trái chiều. Tranh cãi chủ yếu ở Đức, nơi đường Autobahn cho phép xe hơi chạy không giới hạn tốc độ ở một số đoạn đường. Nhiều người đặt câu hỏi liệu gia đình Volvo có tước đi quyền trải nghiệm tốc độ hay không?

Volvo S90 2020

 

Gia đình Volvo lập luận, rằng hầu hết các quốc gia đều có giới hạn tốc độ dưới 180 km/h nhưng việc chạy xe quá giới hạn tốc độ vẫn phổ biến và là một trong những lý do gây tử vong đối với người tham gia giao thông. Với hàng triệu người bị phạt vì chạy quá tốc độ mỗi năm, gia đình Volvo trích dẫn nghiên cứu cho thấy, nhìn chung nhiều người chưa ý thức được về những nguy hiểm khi vượt tốc độ cho phép. Do đó, họ thường lái xe quá nhanh và phản ứng kém khi gặp tình huống giao thông phức tạp.

Hãng Thụy Điển mong muốn số thương vong và thương tích nghiêm trọng khi tham gia giao thông bằng 0. Chạy quá tốc độ là một trong ba nguy cơ lớn. Hai rủi ro còn lại là say xỉn và mất tập trung. Hãng lên kế hoạch giải quyết các vấn đề bằng cách phát triển thêm nhiều tính năng trên những chiếc xe trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.